เรียนต่อไอร์แลนด์ กับ University College Cork (UCC)

เรื่องทั่วไป เกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ

เรียนต่อไอร์แลนด์ กับ University College Cork (UCC)

Postby uniadvice » Tue May 08, 2018 4:38 pm

University College Cork (UCC)


Cork เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองประเทศไอร์แลนด์ รองจากเมืองดับลิน มีประชากรประมาณ 300,000 คน เป็นเมืองที่มีความทันสมัยเหมือนกับเมืองใหญ่ เป็นเมืองศูนย์กลางด้านการค้าและการธนาคารทางตอนใต้ การเดินทางสะดวกทั้งในเมืองและการเดินทางระหว่างเมือง นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมของยุโรป

UCC ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1845 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไอร์แลนด์ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการผสมผสานกันระหว่างการเรียนและการทำวิจัย นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เป็นผู้นำด้านการทำวิจัย มีจำนวนนักศึกษาประมาณ 20,000 คน เป็นนักศึกษาต่างชาติประมาณ 2,000 คน ที่มาจาก 105 ประเทศทั่วโลก


หลักสูตรที่เปิดสอน
1. หลักสูตรปริญญาตรี
2. หลักสูตรปริญญาโท
3. หลักสูตรปริญญาเอก
4. หลักสูตรภาษาอังกฤษ


คณะที่เปิดสอน
• College of Arts, Celtic Studies and Social Science โดยมีสาขาวิชาที่เด่นๆ ดังนี้ Arts, Social Science, Music, Applied Psychology, Early Childhood Studies, Drama and Theatre Studies, Sport Studies

• College of Business and Law โดยมีสาขาวิชาที่เด่นๆ ดังนี้ Commerce, Accounting, Business Information Systems, Finance, Law, Law and French, Law and German

• College of Science, Engineering & Food Science โดยมีสาขาวิชาที่เด่นๆ ดังนี้ Computer Science, Biological and Chemical Sciences, Environmental and Earth System Sciences, Genetics, Mathematical Sciences, Physics and Astrophysics, Chemical Engineering, Civil and Environmental Engineering, Electrical and Electronic Engineering, Architecture, Food Business, Nutritional Sciences, Food Science, International Development and Food Policy

• College of Medicine and Health โดยมีสาขาวิชาที่เด่นๆ ดังนี้ Medicine, Dentistry, Pharmacy, Occupational Therapy, Speech and Language Therapy, Public Health and Health Promotion


ที่พัก
มหาวิทยาลัยมีหอพักสำหรับนักศึกษาอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัย ซึ่งนักศึกษาสามารถเดินไปเรียนได้

ดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยได้จาก https://www.ucc.ie/ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ 092 9653659 นะคะ
uniadvice
Site Admin
 
Posts: 147
Joined: Wed May 06, 2009 2:36 pm

Return to เรื่องทั่วไป

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron