เรียนต่อนิวซีแลนด์ กับ Otumoetai College

เรื่องทั่วไป เกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ

เรียนต่อนิวซีแลนด์ กับ Otumoetai College

Postby uniadvice » Mon Feb 12, 2018 2:06 pm

Otumoetai College/ Tauranga


Otumoetai College
เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษา 1 ใน 6 แห่งของโรงเรียนมัธยมที่อยู่ในเมือง Tauranga เมือง Tauranga เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ที่เกาะเหนือมีประชากรประมาณ 100,000 คน เป็นเมืองชายฝั่งทะเลที่มีอากาศอบอุ่น ล้อมรอบด้วยฟาร์มและสวนผลไม้ โดยเฉพาะ กีวี ส้ม และอีกหลากหลายชนิด เป็นเมืองที่มีความสวยงาม สะอาด ปลอดภัย ผู้คนมีความเป็นมิตร ไม่มีปัญหาเรื่องการจราจร นักเรียนส่วนใหญ่เดินทางโดยการเดินมาโรงเรียนหรือขี่จักรยาน เมืองTauranga เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านกีฬาทางน้ำ เช่น surfing, water skiing, swimming, wind surfing and sailing


หลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Otumoetai College เปิดรับนักเรียนต่างชาติในระดับ Year 9 หรืออายุประมาณ 13 ปี ขึ้นไป จนถึง Year 13 หรืออายุระหว่าง 17 - 19 ปี โดยนักเรียนในระดับ Year 9 and 10 จะเป็นการเรียนในระบบทั่วไปของการเรียนภาคบังคับของการศึกษาของประเทศนิวซีแลนด์ แต่ในระดับ Year 11 - 13 จะเป็นการเรียนเพื่อเตรียมนักเรียนในการเตรียมสอบ NCEA ด้วยซึ่งจะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติในการเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย นักเรียนจะได้เรียนในห้องเรียนขนาดเล็กและจำกัดจำนวนนักเรียนต่างชาติ อาจารย์ดูแลอย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร ESOL สำหรับนักเรียนต่างชาติ โดยในหนึ่งสัปดาห์จะเรียน 12 ชั่วโมงขึ้นไป


สิ่งอำนวยความสะดวก

โรงเรียนมีห้องเรียนพิเศษด้าน art, music, workshop technology, typing, home economics, languages, physical education, computing, science laboratories และศูนย์กลางห้องสมุดที่มีขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ โรงยิม สนามเทนนิส และ เน็ทบอลรวมถึงสนามกีฬาอื่นๆ


ที่พัก
โรงเรียนมีการจัดหาที่พักแบบโฮมสเตย์ เป็นการพักกับครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ ซึ่งนักเรียนจะมีความรู้สึกเหมือนกับอยู่ที่บ้าน ปลอดภัย


เทอมการศึกษา
โรงเรียนแบ่งภาคการศึกษาออกเป็น 4 เทอม ต่อปี ดังนี้
เทอมแรกในเดือน มกราคม - เมษายน
เทอมสองในเดือน พฤษภาคม - กรกฎาคม
เทอมสามในเดือน กรกฎาคม - กันยายน
เทอมสี่ในเดือน ตุลาคม - ธันวาคม


ค่าใช้จ่ายปี 2018
ค่าลงทะเบียนเรียน: NZ$ 500
ค่าเล่าเรียนต่อปี: NZ$ 15,000
ค่าที่พักกับโฮมสเตย์ 1 ปี: NZ$ 12,480
ค่าจัดหาที่พัก: NZ$ 150
ค่ารับที่สนามบิน: NZ$ 230
ค่าประกันสุขภาพ: NZ$ 580
ค่าผู้ปกครองต่อปี: NZ$ 720
ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ ต่อสัปดาห์: NZ$ 50
ค่าเครื่องแบบนักเรียน: NZ$ 400
ค่าอุปกรณ์เครื่องเขียนและอื่นๆ: NZ$ 250


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโรงเรียนได้จาก www.otumoetaicollege.co.nz/internationalต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ 02 2764683 นะคะ
uniadvice
Site Admin
 
Posts: 135
Joined: Wed May 06, 2009 2:36 pm

Return to เรื่องทั่วไป

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron