menu
Australia Canada Ireland New Zealand Singapore United Kingdom United States of America 
Star
Australia
เรียนต่อออสเตรเลีย
Canada
เรียนต่อแคนาดา
Ireland
เรียนต่อไอร์แลนด์
New Zealand
เรียนต่อนิวซีแลนด์
Singapore
เรียนต่อสิงคโปร์
United Kingdom
เรียนต่ออังกฤษ
United States of America
เรียนต่อสหรัฐอเมริกา
Star
  AUS
  CAN
  IRE
  NZ
  SIN
  UK
  USA
Star
เก็บตกจาก New Zealand

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่านักเรียนประเทศไอร์แลนด์

1. แบบฟอร์มการยื่นขอวีซ่า


2. หนังสือเดินทาง(Passport) เล่มจริง ที่มีระยะเวลาการใช้งานเหลือมากกว่า 12 เดือน หลังจบการศึกษา


3. รูปถ่าย 2 นิ้ว 3 รูป พื้นหลังเป็นสีขาวเท่านั้น ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน


4. จดหมายใบตอบรับการเข้าเรียนตัวจริงที่ทางสถาบันออกให้


5. ใบเสร็จ หรือเอกสารรับรองการจ่ายเงินค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ตัวจริง ที่ทางสถาบันออกให้


6. รายละเอียดการเดินทาง เช่น หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน


7. จดหมายแสดงความจำนงในการไปศึกษาที่ประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งควรระบุว่าหลังจากจบการศึกษาจากประเทศไอร์แลนด์แล้วนักศึกษาจะเดินทางกลับประเทศไทย


8. หลักฐานการศึกษาตัวจริง (Transcript)


9. ผลสอบภาษาอังกฤษ IELTS หรือ TOEFL ตัวจริง หรือผลสอบภาษาอังกฤษอื่นๆที่สถาบันในประเทศไอร์แลนด์ยอมรับ


10. ประวัติการศึกษาและการทำงาน


11. ใบเปลี่ยนชื่อและนามสกุล (ถ้ามี) พร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ


12. ทะเบียนบ้านตัวจริงพร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ


13. ผู้สนับสนุนทางการเงินมีได้ไม่เกิน 2 ท่านและต้องแสดงหลักฐานความสัมพันธ์กับผู้ขอวีซ่านักเรียนด้วยยอดเงินรวมไม่ต่ำกว่า 10,000 ยูโร


14. เอกสารต้นฉบับแสดงที่มาของรายได้ของผู้ขอวีซ่านักเรียน(ถ้ามี) และผู้สนับสนุนทางการเงิน ดังนี้
     - ต้นฉบับใบรับรองเงินเดือนเป็นภาษาอังกฤษของผู้สนับสนุนทางการเงินย้อนหลัง 4 เดือน และจดหมายรับรองการทำงานซึ่งออกให้โดยผู้มีอำนาจ และระบุรายละเอียดที่สามารถติดต่อกับผู้ออกจดหมายฉบับนั้นได้
     - ต้นฉบับหนังสือรับรองการจดทะเบียนธุรกิจของผู้สนับสนุนการเงินในกรณีที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือ หนังสือรับรองการทำงานในกรณีที่เป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจหรือบริษัทเอกชนพร้อมฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ


15. เอกสารต้นฉบับแสดงฐานะทางการเงินของนักศึกษาและผู้สนับสนุนทางการเงิน เช่น สมุดบัญชีเงินฝากประเภทประจำ หรือ ออมทรัพย์ ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน และต้องแสดงให้เห็นว่า ผู้สนับสนุนมีทรัพย์สินเพียงพอและสามารถเบิกถอนได้ทันที
     - หลักฐานแสดงฐานะทางการเงินประเภทอื่นๆ ผู้สนับสนุนสามารถแสดงทรัพย์สินในรูปแบบของ หุ้น หรือพันธบัตรรัฐบาล เอกสารการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ หรือรายละเอียดรายได้จากการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ เงินฝากประเภทประจำ หรือทองคำ


16. ค่าธรรมเนียมการยื่นขอวีซ่านักเรียน จำนวน 4,900 บาท โดยจ่ายเป็นเงินสด

 

ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าอย่างน้อย 8 สัปดาห์