menu
Australia Canada Ireland New Zealand Singapore United Kingdom United States of America 
Star
Australia
เรียนต่อออสเตรเลีย
Canada
เรียนต่อแคนาดา
Ireland
เรียนต่อไอร์แลนด์
New Zealand
เรียนต่อนิวซีแลนด์
Singapore
เรียนต่อสิงคโปร์
United Kingdom
เรียนต่ออังกฤษ
United States of America
เรียนต่อสหรัฐอเมริกา
Star
  AUS
  CAN
  IRE
  NZ
  SIN
  UK
  USA
Star
Graduation

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่านักเรียนประเทศแคนาดา

1. แบบฟอร์มวีซ่านักเรียน IMM 1294 (Application For Study Permit made outside Canada)ที่กรอกผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ และพิมพ์แบบคำขอวีซ่าที่สมบูรณ์ โดยต้องมีบาร์โค้ดในหน้าสุดท้าย พิมพ์ลงบนกระดาษขาว คุณภาพดี กระดาษต้องไม่มันวาว


2. แบบฟอร์ม Family Information Form (IMM5707 or IMM 5645) ซึ่งเป็นแบบฟอร์มเกี่ยวกับรายละเอียดของครอบครัว (ต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนทุกคนแม้จะไม่ได้เดินทางด้วย)


3. ค่าธรรมเนียมวีซ่า $ 150 โดยทำแคชเชียร์เช็ค หรือแบงค์ดราฟท์ สั่งจ่าย “Embassy of Canada” และ ค่าธรรมเนียมบริการของ VFS ทำแคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย "VFS (Thailand) LTD." จำนวนเงิน 673 บาท


4. หนังสือเดินทาง (passport) โดยต้องไม่หมดอายุก่อนวันที่ท่านจะเดินทางกลับประเทศไทย ตัวจริง พร้อมสำเนา


5. รูปถ่ายสี หน้าตรง ฉากหลังสีขาว 3 รูป (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน) ขนาด 3.5 x 4.5 ซม.  ถ้าขนาดของรูปถ่ายไม่ถูกต้องสถานทูตจะไม่รับคำร้องขอวีซ่าของท่าน


6. จดหมายตอบรับจากทางสถาบันการศึกษาตัวจริงพร้อมสำเนาที่ระบุ
      - ชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ของผู้สมัคร
      - วัน เดือน ปี เกิด ของผู้สมัคร
      - หลักสูตรที่เรียน
      - วันเริ่ม และ วันจบ ของหลักสูตร


7. สำหรับผู้ที่สมัครเรียนในสถาบันการศึกษาในรัฐควิเบก(Quebec) จะต้องมีหนังสือรับรองของรัฐควิเบก (Certificate d’ acceptation) ซึ่งออกให้โดยกระทรวงวัฒนธรรมสังคม และตรวจคนเข้าเมือง


8. หลักฐานการศึกษาล่าสุด ตัวจริงพร้อมสำเนา


9. หลักฐานการทำงาน


10. หลักฐานทางการเงิน
      - Bank Statement หรือสมุดบัญชี
      - จดหมายรับรองการทำงานของผู้ปกครอง ที่ระบุ เงินเดือน ตำแหน่ง และอายุงาน หรือ หนังสือรับรองบริษัทถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจ
      - กรณีได้รับทุนการศึกษาจะต้องยื่นจดหมายจากองค์กรนั้นโดยระบุลักษณะของทุนและข้อกำหนดของเงินทุนที่ได้รับ


10.  สำหรับผู้สมัครที่ลงทะเบียนเรียนมากกว่า 6 เดือน จะต้องตรวจสุขภาพด้วย


11.  สำหรับผู้สมัครที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง และ จะต้องมีผู้ปกครองดูแล โดยจะต้องมีใบรับรองที่ออกให้โดยอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน


12.  สำหรับผู้สมัครที่มีอายุ 18 ปี หรือมากกว่า จะต้องยื่นหลักฐานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าท่านไม่มีประวัติอาชญากรรมในทะเบียนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


13. ใบอนุญาตให้เดินทางไปต่างประเทศจากผู้ปกครอง (กรณีอายุต่ำกว่า 18 ปี)



การตรวจสุขภาพจะต้องตรวจที่โรงพยาบาลที่สถานทูตกำหนด คือ


      - โรงพยาบาลบางกอกเนอสซิ่งโฮม (BNH) 9 ถ.คอนแวนต์ กรุงเทพฯ 10500


      - โรงพยาบาลกรุงเทพ 2 ซ.ศูนย์วิจัย7 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ 10310

***  เอกสารทุกอย่างต้องเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าเป็นภาษาไทยจะต้องแปลเป็็นภาษาอังกฤษแล้วแนบคู่กัน