menu
Australia Canada Ireland New Zealand Singapore United Kingdom United States of America 
Star
Australia
เรียนต่อออสเตรเลีย
Canada
เรียนต่อแคนาดา
Ireland
เรียนต่อไอร์แลนด์
New Zealand
เรียนต่อนิวซีแลนด์
Singapore
เรียนต่อสิงคโปร์
United Kingdom
เรียนต่ออังกฤษ
United States of America
เรียนต่อสหรัฐอเมริกา
Star
  AUS
  CAN
  IRE
  NZ
  SIN
  UK
  USA
Star
Day 14 Bye Bye Singapore
Ice Skating Time

เอกสารประกอบการขอวีซ่าประเทศอังกฤษ

เอกสารประกอบการขอวีซ่าประเทศอังกฤษ

1. หนังสือเดินทาง (Passport) ที่เหลืออายุการใช้งานอย่างน้อย 6 เดือน ทั้งเล่มปัจจุบัน และเล่มเก่า (ถ้ามี)


2. แบบฟอร์ม Online ที่กรอกสมบูรณ์แล้ว


3. รูปถ่ายสี พื้นหลังสีขาว 2 นิ้ว 2 รูป


4. สำเนาบัตรประชาชน/ บัตรประจำตัวข้าราชการ / รัฐวิสาหกิจ พร้อมกับแปลเป็นภาษาอังกฤษ


5. หลักฐานการศึกษา (Transcript)  พร้อมหลักฐานการศึกษาอื่นๆที่เคยศึกษาเพิ่มเติม (ถ้ามี) เพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงระดับภาษาอังกฤษของนักเรียนซึ่งต้องอยู่ในระดับ ไม่ต่ำกว่า CEFR A2 หรือไม่ต่ำกว่า Pre-Intermediate Level โดยเอกสารดังกล่าวหมายรวมถึง:
• ใบ transcript หรือประกาศนียบัตรจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยที่แสดงให้เห็นว่า
   นักเรียนมีการเรียนวิชาภาษาอังกฤษไม่ต่ำกว่า 3-5 ปี
• ใบประกาศนียบัตรจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยที่ระบุว่านักเรียนสอบผ่านการ เรียนในวิชาภาษาอังกฤษ
• ใบประกาศนียบัตรจากการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมจากเวลาเรียนปกติ
• ใบประกาศนียบัตรจากวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยที่ระบุจำนวนชั่วโมงการเข้าเรียน และแสดงให้เห็นว่า
  ได้ผ่านการเรียนภาษาอังกฤษในระดับที่ระบุ
• ผลสอบ IELTS
• ใบประกาศนียบัตร University of Cambridge ESOL Certificate
• TOEFL Certificate
• TOEIC Certificate
• จดหมายอ้างอิงที่แสดงให้เห็นว่านักเรียนมีการเรียนภาษาอังกฤษ โดยระบุหลักสูตรที่เรียนและระบุวันที่ระยะเวลาเรียน
    


6. หนังสือตอบรับจากสถานศึกษาในประเทศอังกฤษ ระบุชื่อหลักสูตร ค่าเล่าเรียน ระยะเวลาเรียนทั้งหมด จำนวนชั่วโมงเรียนต่อสัปดาห์ วุฒิการศึกษาที่จะได้รับเมื่อเรียนจบแล้ว ที่เรียกว่า Certificate of Acceptance of Studies (CAS) ซึ่งออกให้โดยโรงเรียนที่มี Sponsor license ซึ่ง CAS ที่ใช้ในการยื่นวีซ่าจะเป็นในรูปแบบของหมายเลขอ้างอิง Electronic reference number  สำหรับนักเรียนที่จะยื่นวีซ่า GSV และ CSV ซึ่งจะทำให้ขั้นตอนการยื่นวีซ่าเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น 


7. หลักฐานที่พักอาศัยระหว่างศึกษา ระบุชื่อ ที่อยู่ หรือสัญญาเช่า (ถ้ามี)
ในกรณีที่ญาติ หรือ sponsor เป็นผู้รับรองให้ที่พักอาศัยในประเทศอังกฤษ กรุณานำ
• หนังสือรับรองยืนยันที่จะให้พักอาศัยอยู่ด้วยกัน
• สำเนาหนังสือเดินทางหน้าแรก และหน้าที่มีตราประทับทุกหน้าของผู้รับรอง
• หลักฐานการเงินของผู้รับรอง
• หลักฐานการเป็นเจ้าของที่พักอาศัยของผู้รับรอง หรือสัญญาเช่า
• หลักฐานการติดต่อระหว่างท่านกับผู้รับรอง เช่น จดหมาย ใบเสร็จค่าโทรศัพท์ รูปถ่าย เป็นต้น


8.  ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า (Tier 4) U$ 469 (Short term student Visa) U$ 125 (Short term Student studying English Language for more than 6 months but not more than 11 months) U$ 240 (ตัดผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น)


9.  หลักฐานการเงิน ต้องเป็นชื่อนักเรียน หรือระบุชื่อนักเรียน และต้องมีเงินอยู่ในบัญชีมาแล้วอย่างน้อย 28 วัน ก่อนวันที่ยื่นวีซ่า เป็นบัญชีอะไรก็ได้ที่สามารถถอนเงินได้ตลอดเวลา

กรณีใช้บัญชีของพ่อแม่ จะต้องแนบบัตรประชาชน/สำเนาทะเบียนบ้าน ของเจ้าของบัญชี และใบสูติบัตรนักเรียน พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษ ตัวจริงพร้อมสำเนา


10. สำหรับวีซ่า Tier 4 จะต้องแนบใบตรวจปอดจาก IOM โดยสามารถทำนัดตรวจผ่านระบบ ออนไลน์ได้จาก https://register-uktb.iom.int/uktbdp-register/login.jsp


11. ใบนัดยื่นวีซ่า ต้องนัดออนไลน์เท่านั้น

 

รายละเอียดเกี่ยวกับวีซ่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง