menu
Australia Canada Ireland New Zealand Singapore United Kingdom United States of America 
Star
Australia
เรียนต่อออสเตรเลีย
Canada
เรียนต่อแคนาดา
Ireland
เรียนต่อไอร์แลนด์
New Zealand
เรียนต่อนิวซีแลนด์
Singapore
เรียนต่อสิงคโปร์
United Kingdom
เรียนต่ออังกฤษ
United States of America
เรียนต่อสหรัฐอเมริกา
Star
  AUS
  CAN
  IRE
  NZ
  SIN
  UK
  USA
Star
Day 12

เอกสารประกอบการขอวีซ่าประเทศอเมริกา

เอกสารประกอบการขอวีซ่านักเรียนประเทศอเมริกา

1. Passport ที่มีอายุการใช้งานเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ทั้งเล่มปัจจุบัน และเล่มเดิมที่เคยมีทั้งหมด


2. แบบฟอร์ม DS 160 ซึ่งกรอกเสร็จแล้ว


3. ใบเสร็จค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า (US$ 160) 5,760 บาท (จ่ายที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ได้ทุกสาขา โดยจะต้องมีแบบฟอร์มในการชำระเงินแนบไปด้วย ซึ่งจะได้หลังจากกรอกแบบฟอร์ม ออนไลน์เรียบร้อยแล้ว)


4. รูปถ่าย 5 x 5 ซม. 1 รูป โดยที่พื้นหลังเป็นสีขาวและใบหน้า จะต้องมีขนาดประมาณร้อยละ 50 ของพื้นที่ทั้งหมดบนรูปถ่าย และหูทั้งสองข้างชัดเจน (ไม่ใส่ต่างหู)


5. I-20 ฉบับจริง ซึ่งออกให้โดยสถาบันที่จะไปศึกษา


6. เอกสารยืนยันการจ่ายค่า  SEVIS $200 ซึ่งจ่ายผ่านทาง Internet


7. Bank statement ของผู้สนับสนุนทางการเงิน ซึ่งออกให้โดยธนาคาร พร้อมกับสมุดบัญชีตัวจริง


8. หลักฐานการทำงานของผู้สมัคร ( ถ้ามี) และหลักฐานการการทำงานของผู้สนับสนุนทางการเงิน ฉบับจริง โดยระบุ ตำแหน่งงาน อายุงาน และเงินเดือนที่ได้รับ พร้อมกับลงนามโดยผู้มีอำนาจ


9. หลักฐานการศึกษา (Transcript) ตัวจริง


10. ผลภาษาอังกฤษ (ถ้ามี)


11. บัตรประชาชน และ ทะเบียนบ้าน


12. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเมื่อเรียนจบแล้วจะกลับมาที่ประเทศไทย


13. ใบนัดสัมภาษณ์ (จะได้หลังจากจ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่าเรียบร้อยแล้ว จะสามารถทำนัดได้หลังเที่ยงของวันทำการถัดไป เมื่อล๊อคอินเข้าไป จะมีตารางสัมภาษณ์ โดยจะแสดงวันที่มีคิวสัมภาษณ์ว่างอยู่ ให้เลือกวัน และเวลาที่ต้องการ หลังจากทำนัดสัมภาษณ์สำเร็จแล้ว ให้พิมพ์ใบยืนยันนัดสัมภาษณ์ออกมา)